Trường tiểu học Tân Long tổ chức thực hiện lựa chọn sách giáo khoa lớp 1

Căn cứ vào Công văn số 75 PGDĐT- TH ngày 19/03/2020 của phòng GDĐT Phú giáo về việc hướng dẫn lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông, trường TH Tân Long đã tiến hành thành lập hội đồng lựa chọn sách giáo khoa của trường do Hiệu trưởng làm Chủ tịch Hội đồng

Hội đồng có 13 thành viên, gồm Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, tổ trưởng chuyên môn, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên dạy các môn học, đại diện Ban đại diện cha mẹ học sinh với nhiệm vụ và quy trình lựa chọn sách giáo khoa như sau:

• Nhiệm vụ của hội đồng: Lựa chọn sách giáo khoa theo quy định tại thông tư 01/2020- BGDĐT. Đề xuất danh mục sách giáo khoa đến Phòng Giáo dục và đào tạo. Hội đồng lựa chọn sách giáo khoa tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.
  • Quy trình lựa chọn sách giáo khoa:

+  Tổ chuyên môn tổ chức nghiên cứu, thảo luận và đánh giá sách giáo khoa của các môn học thuộc chuyên mon phụ trách theo tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa. Giáo viên bỏ phiếu kín lựa chọn một đầu sách giáo khoa cho mỗi môn học thuộc phạm vi đánh giá, lựa chọn của tổ chuyên môn. Tổ chuyên môn báo cáo Hội đồng danh mục schas giáo khoa được lựa chọn, sắp xếp theo thứ tự số phiếu đồng ý lựa chọn từ cao xuống thấp. Danh mục scahs giáo khoa được lựa chọn có chữ ký của tổ trưởng tổ chuyên môn và các giáo viên trong tổ chuyên môn.

+ Hội đồng họp, thảo luận, đánh giá sách giáo khoa trên cơ sở danh mục sách giáo khoa do tổ chuyên môn đề xuất lựa chọn theo các nguyên tắc quy định tại điều 2 Thông tư này và tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa. Hội đồng bỏ phiếu kín lựa chọn sách giáo khoa. Hội đồng tổng hợp kết quả lựa chọn sách giáo khoa.

+ Hiệu trưởng công bố công khai danh mục sách giáo khoa mà hội đồng lựa chọn và niêm yết tại văn phòng trường.

3fcaeb7f37a1ccff95b0

Hiệu trưởng triển khai nội dung 34f0ef3733e9c8b791f8Hiệu trưởng triển khai nội dung  89aafa462698ddc68489

Hiệu trưởng triển khai nội dung  eda1dd4b0195facba384Khối 1 thảo luận chọn sách giáo khoa
37674a9796496d173458Các khối thảo luận chọn sách giáo khoa lớp 1