Lễ “Tri ân và trưởng thành” cho học sinh khối 5năm học 2021-2022

Khi những chùm phượng vĩ nở rộ, tiếng ve râm ran trong những vòm lá. Ấy cũng là lúc mùa hè đã về, mùa hè với các em học sinh là những giờ phút nghỉ ngơi, thư giãn sau cả một năm học vất vả. Nhưng với những em học sinh lớp 5 thì thật khác, đây là mùa của chia tay, xa thầy cô, xa mái trường và xa bạn bè thân yêu đã gắn bó 5 năm học qua để chuẩn bị bước vào một bậc học mới, một ngôi trường mới.

Sáng ngày 1/6/2022 trường TH Tân Long tổ chức “Lễ Hoàn thành chương trình tiểu học” cho học sinh khối 5 năm học. 2021 – 2022.  Đây là hoạt động thể hiện sự trưởng thành về tình cảm và nhận thức của học sinh lớp 5 của năm cuối bậc Tiểu học. Tham dự buổi lễ gồm có: Cô  Đỗ Huyền Thục Nữ Thụy Băng Châu: Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường; Cô: Trần Thị Minh Hạnh (Phó hiệu trưởng nhà trường). Trường chúng ta còn vinh dự đón tiếp có sự tham gia đầy đủ của cha mẹ học sinh khối 5 cùng tất cả cán bộ giáo viên và toàn thể học sinh khối 5 của trường.

Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc, ôn lại truyền thống đạo hiếu của nhà trường và giáo dục tình cảm đạo đức cho các em học sinh đối với ông bà, cha mẹ, thầy cô và bạn bè.

Mới ngày nào các em còn nắm chặt tay ba mẹ, bỡ ngỡ bước vào ngôi trường Tiểu học, mà nay đã là một học sinh lớp Năm đã Hoàn thành chương trình Tiểu học. Mỗi ngày trôi qua các em đều nhận được sự lo lắng, yêu thương, chăm sóc của ba mẹ. Để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của những đứa con đối với cha mẹ,

Nguyễn Thị Cẩm Giang học sinh lớp 5A phát biểu cảm nghĩ, tri ân cha mẹ.

Bài hát: Đạo làm con – lớp 5D

Cách đây 5 năm, trường tiểu hoc Tân Long đã đón nhận gần 180  em học sinh vào lớp 1. Trong 5 năm qua, với sự quan tâm với sự quan tâm và chỉ đạo sát sao và sự giúp đỡ của các cấp, sự nhiệt tình của các thầy cô giáo, sự rèn luyện của các em. 5 năm qua là một chặng đường miệt mài trong học tập và rèn luyện cảu các em dưới mái trường thân yêu, các em đã được các thầy cô giáo trang bị lượng kiến thức nhất định, đã được thầy cô giáo chỉ bảo tận tình.

Cô Trần Thị Kim Chi phát biểu cảm tưởng

Bụi phấn do Tài Phú lớp 5C trình bày

Năm năm học trôi qua thật nhanh, thời gian các em ở bên thầy cô Tiểu học của mình không còn nhiều. Các em đã khôn lớn hơn rất nhiều nhưng tóc thầy cô thì mỗi ngày thêm nhiều sợi bạc. Để tỏ lòng biết ơn thầy cô, mời  Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô chủ nhiệm , giáo viên bộ môn dạy lớp 5 và thầy Tổng phụ trách Đội lên nhận hoa của các em học sinh.

Các em ạ, hãy biết trân trọng những gì mình đang có, hãy cố gắng học tập thật tốt để trở thành những bông hoa thật rực rỡ. Đằng sau bước tiến của các em sẽ luôn có bạn bè, gia đình và thầy cô giáo. Hãy cố gắng lên để không phụ sự tin cậy, lòng mong mỏi của mọi người dành cho các em.

Đại diện cha mẹ Hoc sinh lên phát biểu cảm tưởng

Nhảy hiện đai: Nguyễn Cẩm Giang + Nguyễn Thiện Nhân lớp 5A

Phát giấy chứng nhận tốt nghiệp cho HS lớp năm.

Món quà ý nghĩa nhất dành tặng cho cha mẹ và thầy cô lúc này không chỉ đơn thuần là những bài hát hay được ngân lên, không chỉ là những bài viết trau chuốt câu chữ, không chỉ là những hình ảnh rộn ràng vui tươi nhân ngày các ngày lễ lớn; mà phải là sự nỗ lực phấn đấu hết mình để có thể đi đến bến bờ thành công như niềm hy vọng mà cha mẹ, thầy cô đã dành cho các em. Đất nước cho ta một quê hương để thương, để nhớ, cha mẹ cho chúng ta một hình hài dáng dấp để sống và học tập, thầy cô cho chúng ta một nền tảng vững chắc để bước vào đời.

“Lễ tri ân và trưởng thành” hôm nay, các em hãy siết chặt tay nhau, cùng nhau nhìn lại sân trường này, những lớp học, ghế đá, hàng cây để khắc sâu những kỷ niệm đẹp nhất trong 5 năm qua. Hãy giành tặng những tình cảm tốt đẹp nhất các thầy cô chủ nhiệm , các cô bảo mẫu của các em, những người đã âm thầm, tận tuỵ dạy bảo các em từ những ngày đầu bỡ ngỡ bước vào ngôi trường này, để giờ đây các em đã khôn lớn trưởng thành!

Buổi lễ tri ân đến đây là kết thúc, nhưng dư âm của ngày lễ “Hoàn thành chương trình Tiểu học” dường như vẫn còn đọng lại trong tâm trí của tất cả mọi người đặc biệt là những em học sinh lớp 5. Các em hãy xem đây là động lực để có thể vươn cao và vươn xa hơn nữa trên con đường học vấn của mình