Sinh hoạt chuyên môn cụm 2 tại trường TH Tân Long môn toán lớp 1

Ngày 2/12/2022, thực hiện theo Kế hoạch sinh hoạt chuyên môn cụm 2, trường tiểu học Tân Long tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học môn toán lớp 1 bài: Phép cộng trong phạm vi 10 (tiếp theo) – Tiết 1.

Về tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn gồm có: PHT và các giáo viên dạy lớp 1 của 5 trường trong cụm 2 (TH Tân Long, TH An Bình A, TH Phước Vĩnh B, TH Vĩnh Hòa A, TH Phước Sang). Buổi sinh hoạt chuyên môn gồm có 2 nội dung như sau:

Thứ nhất là thao giảng 1 tiết  sau đó nhận xét về phương pháp và nội dung tiết dạy, ưu điểm và hạn chế.

Thứ 2 là sinh hoạt chuyên môn: Thảo luận những mặt khó khăn trong quá trình thực hiện chương trình sách giáo khoa mới 2018; Biện pháp để nâng cao chất lượng dạy và học, hướng giải quyết thích hợp nhất về chương trình dạy học môn toán lớp 1.

1 Cô Dương Ngọc Liễu dạy môn toán lớp 1C theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.
2Ban Giám Hiệu và giáo viên cụm 2 của huyện Phú Giáo dự giờ tiết toán lớp 1C của cô Dương Ngọc Liễu.3 Thầy cô nhận xét góp ý tiết dạy và thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chương trình sách giáo khoa mới 2018 môn toán lớp 1.

Buổi sinh hoạt chuyên môn không chỉ phát huy tinh thần trách nhiệm của người giáo viên, động viên giáo viên tích cực đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức lớp học mà buổi sinh hoạt còn góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn toán lớp 1.

Đồng thời tạo sự giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau giữa các giáo viên dạy lớp 1 trong cụm 2; nâng cao chất lượng giảng dạy, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc khi thực hiện chương trình, sách giáo khoa mới theo CTGDPT 2018.

Bên cạnh đó buổi sinh hoạt chuyên môn còn là cơ hội cho tất cả giáo viên nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng sư phạm và phát huy khả năng sáng tạo trong việc áp dụng các phương pháp, kỹ thuật dạy học thông qua việc dự giờ, trao đổi, thảo luận, chia sẻ sau khi dự giờ.

Kết thúc buổi sinh hoạt chuyên môn, Ban Giám Hiệu và giáo viên của các trường trong huyện dường như cảm thấy nhẹ nhàng hơn vì tháo gỡ được những khó khăn vướng mắc trong chương trình giáo dục phổ thông 2018 phù hợp với điều kiện thực tế của trường Tiểu học Tân Long cũng như ở trường bạn.